ponypinn 2017-08-23 13:12:37 • อ่านต่อ 3 นาที
9327

วิธีลดต้นขาง่ายๆ บอกลาขาหมู อัพเดทล่าสุด 2017

สวัสดีค่ะสาวๆ!! วันนี้ FONGDUE มีประสบการณ์จะมาแชร์กับเพื่อนๆค่ะซึ่งเรื่องที่เรากำลังจะเล่าให้ฟังเนี่ย เราคิดว่าน่าจะมีสาวๆ หลายคนกำลังประสบปัญหาแบบเดียวกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องมีอยู่ว่าในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนที่ทะเลแล้วดันอยากใส่ขาสั้นเพราะเห็นว่าไหนๆ ก็มาพักผ่อนทั้งที ทีนี้โดนแซวเลยจ้า!! ว่า ”ขาหมู” เราเลยหาวิธีลดต้นขาง่ายๆ และได้ผลดีทีเดียว วันนี้เราเลยจะนำวิธีลดต้นขาแบบต่างๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ

https://www.instagram.com/p/BVcGTOKBjU2/?hl=th&taken-by=thisisbebe

Cr. Cherman IG

Cr. fonnalinthip IG

วิธีการลดต้นขามีวิธีใดบ้าง

สำหรับวิธีลดต้นขานั้นหลายคนอาจคิดว่าอาจจะต้องใช้เวลาเยอะๆในการออกกำลังกาย เช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน ซึ่งหลายคนเนี่ยไม่ชอบเอาซะเลย แต่สาวๆจ๋า!! อย่าเพิ่งถอดใจไปเพราะยังมีวิธีออกกำลังกายที่ใช้เวลาน้อยแต่ได้ผลอยู่ถึง 2 วิธี คือ

  1. การออกกำลังกายแบบ HIIT หรือการออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา ใช้เวลาเพียง 15 - 20 นาทีต่อวันก็เทียบเท่ากับการออกกำลังกายแบบ Cadio อย่างการวิ่ง 1 ชม. แล้วค่ะ ซึ่งวิธีนี้นอกจากสาวๆ จะได้ขาที่เรียวสวยแล้ว ยังหุ่นดีขึ้นทั่วร่างกายอีกด้วยนะอย่างในคลิปวีดีโอนี้เลย!


  1. การออกกำลังกายแบบ Circuit ซึ่งใช้น้ำหนักจากร่างกายเพื่อสร้างแรงต้านให้เกิดขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ สามารถทำได้ที่บ้านในระหว่างการดูทีวี เพียง 9 ท่า โดยทำท่าละ 60 วินาที เมื่อครบทุกท่านับเป็น 1 เซต ทำทั้งหมด 3 - 4 เซต รวมๆแล้วใช้เวลาประมาณ 30 นาทีต่อวัน

Cr. Media Cache

Cr. media-cache

ซึ่งการออกกำลังกาย 2 แบบที่เราแนะนำไม่จำเป็นต้องทำทุกวันด้วยนะคะ เพียงแค่วันเว้นวัน หรือ สามวันต่อสัปดาห์ ก็ช่วยให้ขาเล็กลง กระชับมากขึ้นแล้วค่ะ แต่ถ้าสองวิธีที่เราแนะนำยังทำยากไป เรามาดูวิธีการบริหารต้นขาเรียวง่ายๆ กันดีกว่า

ท่าออกกำลังกายง่ายๆ 

ท่าบริหารต้นขาที่เราจะแนะนำในส่วนนี้เป็นท่าง่ายๆ แต่จำเป็นที่จะต้องทำอย่างสม่ำเสมอจึงจะได้ผลลัพท์ที่พึงพอใจ โดยมีเพียง 5 ท่าเท่านั้นไปดูกันดีกว่าว่ามีท่าไหนบ้าง และต้องทำกี่ครั้ง

ท่าแรก Squats

Cr. Media Cache

ท่านี้เป็นท่ายอดฮิตที่สาวคนไหนก็ตามที่อยากจะขาเล็กต้องทำ เพียงกางคาออกให้เท่าไหล่ ดันก้นไปข้างหลัง จากนั้นค่อยๆ ย่อลงราวกับจะย่อ อย่าลืมสังเกตุหัวเข่าตัวเองอย่าให้เกินปลายเท้า ทำแบบนี้ 20 ครั้ง

ท่าที่สอง Split squat

Cr. media2.onsugar.com

เพิ่มความยากขึ้นมาอีกหน่อยด้วยการหาเก้าอีกที่แข็งแรงเป็นฐานรอง หรืออาจจะใช้โซฟาในการช่วยพยุงขาก็ได้ค่ะ ทำตามภาพ 10 ครั้ง/ข้าง

ท่าที่สาม lunges

Cr. oxygenmag

ท่านี้ง่ายมากแค่ก้าวไปข้างหน้าแล้วย่อเข่า ทำแบบนี้ 12 ครั้ง/ข้าง

ท่าที่สี่ Standing calf raise

Cr. Media Chache

อยากเก็บเนื้อต้นขาด้านในต้องท่านี้เลย ทำ 15 ครั้ง/ข้าง

ท่าที่ห้า Climbers

Cr. popsugar

ท่านี้นอกจากขาจะกระชับแล้ว ยังได้ส่วนพุงอีกด้วย ทำ 10 ครั้ง/ข้าง

เมื่อครบทั้ง 5 ท่าก็จะนับเป็น 1 เซต ในช่วงแรกให้ทำ 3 เซต เมื่อรู้สึกว่าสามารถทำได้สบายๆแล้วให้อัพเกรดตัวเองด้วยการเพิ่มเป็น 5 เซต และ 7 เซตตามลำดับ ในการออกกำลังนั้นสามารถพักระหว่างเซตได้ไม่เกิน 2 นาที เท่านี้สาวๆ ก็สามารถมีขาเรียวสวยเซ็กซี่ได้แล้วค่ะ แต่ถ้าสาวคนไหนยังไม่มีเวลาออกกำลังกายแบบนี้ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะเรายังมีวิธีออกกำลังกายลดต้นขาแบบเร่งด่วนด้วย


วิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วน

สำหรับสาวที่ไม่มีเวลาสำหรับออกกำลังกายมากนักลองทำตามรูปด้านล่างได้เลยค่ะ ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง!

Cr. pachada

เป็นยังไงกันบ้างคะ? การจะมีขาเรียวสวยสุดเซ็กซี่ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ เราสามารถปรับการออกกำลังกายได้ตามแผนการใช้ชีวิตเดิมได้เลย

เขียนโดย :  mim paliwanish

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น