ponypinn 2017-07-04 19:35:15 • อ่านต่อ 4 นาที
9119

6 ไอเทมเด็ด ในการรักษาสิว ราคาถูก ในงบหลักร้อยเท่านั้น

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้ FONGDUE จะมาแนะนำไอเทมให้การรักษาสิว  มาให้สาวๆได้เอาไปหาซื้อกัน พร้อมแนะนำวิธีรักษาสิว ประเภทของสิวสิวเป็นปัญหาส่วนใหญ่ที่สาวๆต้องเจอ และที่น่ารำคาญสุดๆก็คือการที่เราแกะไม่ได้ บางครั้งเลวร้านถึงขั้นอักเสบ

สิวคืออะไร?

ปัญาหาของสิวเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเกิดขึ้นได้กับสาวๆ เพราะแต่ละคนจะมีผิวหน้าแตกต่างกันออกไป บางคนเป็นสิวค่อนข้างมาก ส่วนบางกันเป็นสิวน้อย หลายคนต้องดูแลบำรุงอย่างสุดความสามารถเพื่อให้สิวนั่นหายไป แต่บางคนก็โชคร้ายสิวผุดขึ้นมาเร็วกับดอกเห็ด บางทีไม่ได้ขึ้นมาแค่สิวธรรมดาแต่เป็นสิวหนองหัวช้าง แต่บางคนก็โชคดีค่ะ ไม่ค่อยมีสิวถือว่าเป็นบุญคะ ในเมื่อยังไงเราก็หลีกเสี่ยงไม่ได้ เราก็ต้องรักษากัน สิวส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่น ที่พักอาศัยจะอยู่ภายในรูขุมขน เพราะโดยธรรมชาติแล้วต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อให้เคลือบผิวควบคุมฮอร์โมน ทำให้เรามีต่อมไขมันขนาดใหญ่ และไม่สามารถออกมาได้ จึงทำให้เป็นสิวให้ที่สุด

สิวมีกี่ประเภท?

หลักสิวมีประมาณ 5 ประเภทดังนี้นะคะสาวๆ 

1. สิวหนอง : สิวที่เกาะอยู่บนพื้นผิวของเรา รักษาได้ง่ายไม่ยาก ไม่เจ็บด้วย แต่ต้องรีบรักษาก่อนที่จะลามไปที่อื่น แล้วฝันลึกลงไปทำให้รักษายากแล้วยังทิ้งร่องรอยไว้อีกด้วย ห้ามบีบสิว หรือว่าแกะเด็ดขาดไม่อย่างนั้นจะทำให้อาการแย่เข้าไปอีก หมั่นล้างหน้าให้สะอาด
2. สิวอุดตัน : สิวที่อุดตันอยู่ภายใต้ใบหน้าของเรา วิธีแก้ไข้คือเราต้องหมั่นดูแลตัวเอง ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด การที่เราแต่งหน้าแล้วไม่ล้างบ่อยๆจะทำให้เป็นสิวอุดตันได้ หลีกเลี่ยงแสงแดดเพราะจะยิ่งทำให้สิวอุดตันซ้ำซ้อน ควบคุมใบหน้าของเราไม่ให้มัน และรวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์พวกที่มีกรด AHA ลดความมันด้วย
3. สิวอักเสบ : เป็นสิวที่ได้รับพัฒนามาจากสิวอุดตัน เกิดการที่สิวติดเชื้อแบตทีเรีย ไม่ควรไปบีบหรือว่าแกะ เด็ดขาด ควรจะรักษาด้วยการทายาหรือพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
4. สิวผด : สิวผมส่วนมากจะเกิดขึ้นจากการที่เราโดดแสงแดดบ่อยโดยเฉพาะในเมืองไทยเวลาที่เหงื่อไม่สามารถระบายได้หมด ทำให้ต่อมเหงื่อไม่สามารถระบายออกได้หมด และเกิดเป็นตุมเล็กๆ รวมไปถึงการแพ้เครื่องสำอางบางชนิดด้วย วิธีแก้ไข้คือเราต้องเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง ไม่ไปรบกวนใบหน้าจนเกินไป ไม่ไปแกะ เกา หากเป็นแล้วไม่ควรล้างหน้าตัวน้ำอุ่น รับประทานผลไม้เยอะๆ จะช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น และดื่มน้ำช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นช่วยลดสิวผดได้
5. รอยสิว : ส่วนมากมันจะเกิดการจากที่เรามีสิวอุดตันและพยายามจะแกะหรือบีบอย่างรุนแรงทำให้ทิ้งร่องรอยแดง หรือดำทิ้งไว้ ทำให้เราเสียโฉมไม่สวยเลยทีเดียว วิธีแก้ไข้ก็ไม่ได้ยาก เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรด AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและแทนที่ด้วยเซลล์ผิวใหม่ เท่านี้รอยสิวก็จะจางลงไป 

1) Acne Aid Liquid Cleanser

เริ่มแรกเลยคลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้า ตัวนี้ค่อนข้างดีเพราะช่วยรักษาสิวโดยตรง ปกติแล้วเจ้าตัวคลีนเซอร์จะค่อนข้างห้าง แต่ตัวนี้ไม่เป็นเลยยังให้ความชุ่มชื่นอยู่ ไม่ได้ทำให้รู้สึกระคายเคืองด้วย ใช้ได้กับสิวทุกๆชนิดเลยนะค่า

ราคา 190 บาท


2) Benzac AC 5

เบนแซกรักษาสิว ตัวนี้คือเป็นนางเอกสำหรับเวลาที่เป็นสิวแล้วอยากให้หายเร็วๆ วิธีใช้คือทาแล้วล้างออกวันละ 2 ครั้ง ยากตัวนี้จะช่วยลดปริมาณไขมันที่ผิวหน้าและออกฤทธิ์ช่วยละลายสิ่งสกปรกที่อยู่ในชั้นไขมัน สำหรับสาวๆคนไหนที่เป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบเจ้าตัวนี้ช่วยได้เยอะมากเลยค่า

ราคา 120 บาท

3) SmoothE Acne

สำหรับสาวๆคนไหนที่เป็นสิวหนอง สิวอักเสบตัวนี้จะช่วยให้หายได้เร็วมาก แต่ยากตัวนี้จะค่อนข้างแรงหน่อย แต่จะค่อนข้างแสบนิดหนึ่ง อาจจะไม่ต้องทาเยอะมาก ทาบางๆก็เห็นผลแล้วจ้า

ราคา : 260 บาท


4) Clinda-M

เรียกได้ว่าเป็นตัวเบสิกสำหรับสาวๆคนไหนที่เป็นสิวที่บีบออกมาแล้วหรือว่าใกล้จะหายแล้ว ตัวนี้จะช่วยให้หายได้เร็วขึ้น เหมือนยาเต็มสิวทั่วไปๆ ไม่ได้ให้ผลลัพท์ที่หายเร็วทันใจ แต่มีติดพกบ้านไว้ให้สบายใจก็ดีน้า ราคาถูกด้วย

ราคา : 59 บาท


5) Hiruscar

สำหรับสาวๆคนไหนที่มีร่องรอยของสิว จากพวกสิวอักเสบ สิวอุดตันต่างๆ เจ้าตัวนี้ช่วยได้น้า ตัวนี้คือดีมากๆเพราะว่าซึมเร็ว สูตรอ่อนโยน ช่วยปกติเจ้าสิวเวลานางต้องการจะผุดขึ้นมาใหม่ด้วยนะ แถมไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลมาทำให้ผิวเราเสียด้วย

หลอดเล็ก : ราคา 125 บาท
หลอดใหญ่ : ราคา 350 บาท

6) Differin

ตัวนี้มีกรดของวิตามิน A ค่อนข้างสูงเพราะฉนั้นจะแรงมากๆแนะนำว่าให้ใช้แค่ตอนกลางคืนเท่านั้นนะคะ ตัวนี้ไม่เหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวที่ค่อนข้างจะแพ้ง่านนะคะ เพราะว่าตอนเราใช้เนี้ยมันจะมีสิวผุดออกมาเต็มแล้ว และจะเป็นการรักษาในรักษายาวเพราะว่าสิวที่เหลือก็จะค่อยๆหายไปเอง ดีมากๆสำหรับคนที่เป็นสิวบ่อยๆนะ 

ราคา 425 บาท

หวังว่าสาวๆจะได้ประโยชน์ดีดีจากบทความนี้นะค่า

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น