ponypinn 2016-10-25 09:00:52 • อ่านต่อ 3 นาที
3232

Dupes High-end Makeup - เครื่องสำอางราคาถูก คุณภาพเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์!!

สาวๆที่ชื่นชอบเครื่องสำอางคงรู้กันใช่ไหมว่ามันราคาค่อนข้างแพงมาก คงจะมีไม่ใช่น้อยถ้าเราประหยัดได้ เอาละ วันนี้พินจะมาให้เปรียบเทียบเครื่องสำอางตัวแทนตัวตายระหว่างเครื่องสำอาง ในเคาน์เตอร์ราคาที่ค่อนข้างสูง กับเครื่องสำอางDrug store ในราคาประหยัด

Highlighter Makeup 

1. Benefit - High beam vs NYX - Liquid Illuminator

Benefit รุ่น High beam      : ราคา 1050 บาท

NYX รุ่น Liquid Iluminator : ราคา 390 บาท

รีวิวส่วนใหญ่จากบล็อกเกอร์ฝั่งอเมริกาและไทย ต่างโหวตเป็นเสียงเดียวกันว่าเครื่องสำอางสองตัวนี้ให้ความรู้สึกของเนื้อผลิตภัณฑ์มีเหมือนกันมากๆค่ะ สองตัวนี้จะช่วยให้เรื่องเพิ่มมิติให้กับใบหน้า High beam เนื้อครีมจะไม่ได้เหลวเท่าของ NYX ค่ะ แต่จะควบคุมได้ดีกว่า ส่วน NXY จะให้เนื้อเป็นน้ำมากกว่าค่ะ สองตัวนี้สีจะใกล้เคียงกันมากๆค่ะ แต่ตัว High beam จะ ออกเป็นโทนชมพูมากกว่า

Blush On 

2. Nars Blush - Orgasm vs E.l.f Blush - Twinkle pink 

Nars Blush - สี Orgasm : ราคา 1,150

E.l.f Blush -  สี Twinkle pink : ราคา 190

สาวๆคงได้ยินเลียงลือเสียงเล่าอ้างเกี่ยวกับบรัชออนของ Nars สี Orgasm เป็นสีพีชชมพูอมส้มหน่อยๆ แน่นอนว่าสีนางคือดีมากกและสีติดทนนานมากค่ะ สีสวยชัด วันนี้เราก็ได้หาตัวตายตัวแทนมานั่นก็คือ E.l.f สี Twinkle pink ค่ะ ตัวนี้เพจเกจจิ้ง และเนื้อผลิตภัณฑ์คล้ายกันมากค่ะ แต่ที่ไม่เหมือนกันก็คือโทนสี ตัว E.l.f สีตะค่อนข้างชมพูกว่าตัว Nars แต่ด้วยราคาที่แพงกว่าเป็นไหนๆตัว E.l.f ก็น่าจัดให้เป็นเครื่องสำอางคถูกและดีไปเลยยค่ะ

Foundation 

3. Make Up Forever - HD Foundation vs Revlon - Colorstay Foundation

Makeup Forever รุ่น HD Foundation : ราคา 2,350 บาท

Revlon รุ่น Colorstay Foundation      : ราคา 550 บาท

มาถึงตัวรองพื้นกันบ้างง มีใครจะไม่รู้จัก Makeup Forever รุ่น HD Foundation เป็นรองพื้น Full coverage ที่ให้ความปกปิดดีมากก สำหรับสาวๆที้ต้องการไปออกงาน แต่งหน้ารับปริญญา หรือ ต้องการความหน้าแน่น นำแนะเลยค่ะ ส่วนรองพื้นตัวนี้สาวๆหลายคนกรี๊ดดไม่แพ้คือ Colorstay ของ Revlon คือนางดีมากกกก ปกปิดได้เนียนกริ๊บบเลยย ใช้ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ได้เลยค่ะ แพนด้าจะหายไป เราเลยขอยกให้นางเป็นตัวตายตัวแทนของ HD foundation ค่ะ ข้อดีมากๆขอสองตัวนี้คือนางอยู่ทนทั้งวันจริงๆค่ะ แม้อากาศบ้านเราก็ทำอะไรนางไม่ค่อยจะได้ เลิฟฟฟฟค่าา

Compact Powder

 4. Mac - Mineralize Skinfinish vs Rimmel - Stay Matte

Mac รุ่น Mineralize SkinFinish : ราคา 1,350 บาท

Rimmel รุ่น Stay Matte            : ราคา ~ 200บาท

รองพื้นเสร็จแล้วก็ต้องต่อด้วยแป้งสิจ๊ะ สาวๆหลายคนคงติดใจในเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เบาบางในแป้ง Mac  แต่สาวๆรู้ไหมค่ะว่าเรามีตัวตายตัวแทนที่เหมือนกันยิ่งกว่าอะไรคือแป้ง Rimmel Stay Matte คือนางให้ความเบาบางแต่ปกปิดมากค่ะ ส่วนตัวที่เราเคยใช้มาทั้งสองตัวเราว่าแป้ง Mac จะให้ความเป็นธรรมชาติน้อยกว่าตัว Rimmel ค่ะ ส่วนเรื่องความเนียนเราว่าสองตัวนี้ไม่ได้แตกต่างกันเลยค่ะ ใช้เซตรองพื้นได้เนียน ใช้ดีทั้งคู่แต่ต่างกันที่ราคา 

Primer

5. Smashbox - Photo Finish vs Maybelline - Baby Skin

Smashbox รุ่น Photo Finish : ราคา 1,650 บาท

Maybelline รุ่น Baby Skin    : ราคา    249 บาท

ตัวสุดท้ายแล้วค่าาา จะเป็น Primer ที่สาวๆหลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วนั่นก็คือ Smashbox รุ่น Photo Finish ตัวคุมมันของเรา ตัวนี้พินชอบใช้มากๆค่ะ คือเค้าจะใช้ความรู้สึกว่ามันกลืนไปกับผิวเลย พอตอนลงรองพื้นจะทำให้ใบหน้าเรียบเนียนขึ้นค่ะ ซึ่งเราว่าฝาแฝดของเค้าก็คือ Maybelline รุ่น Baby skin นั่นเองค่าา คือมันเหมือนมากจริงๆค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์คือคล้ายกันมาก และให้ผลลัพธ์ที่แทบจะไม่แตกต่างกันเลยค่ะ คุมมันไม่ดีเหมือนกัน แต่สำหรับเราคิดว่าตัว Smahbox จะควบคุมความมันได้ดีกว่าค่ะ 


หวังว่าเพื่อนๆจะได้ไอเดียไปซื้อเครื่อสำอางที่คุณภาพเหมือนเคาน์เตอร์แบรนด์แต่ราคาสบายกระเป๋ากันนะคะ 


Credit : Pinterest.comแสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น