ponypinn 2016-08-08 14:05:50 • อ่านต่อ 4 นาที
3583

[เห่อ] ช๊อปปิ้งเครื่องสำอางค์จากโตเกียว-ญี่ปุ่น Part 1 - 2016

สวัสดีค่าาาาาาา เพื่อนๆ FONGDUE วันนี้พินจะมาเห่ออเครื่องสำอางจากการ ไปญี่ปุ่นครั้งนี้ ครั้งนี้พินไปโตเกียวมาค่าาา  พินจะมาแนะนำว่าแหล่งช๊อปปิ้งที่ไหนได้ของดี เครื่องสำอางอันไหนที่ใช้แล้วชอบจริงๆ  ของฝากจากดิสนี่ย์ และตุ๊กตาที่ไปคีบมาา พินจะแบ่งออกเป็น 2 part นะคะ เพราะของเยอะมากก  จะได้เป็นไอเดียให้สาวๆเวลาไปช๊อปปิ้งกันนะค้าาา


ไปโตเกียวครั้งมีแหล่งช๊อปปิ้งเครื่องมีที่ไหนบ้าาง?

     โตเกียวดินแดนปลาดิบบบและแจ๊คพ๊อตแหล่งช๊อปปิ้งที่เราไปครั้งนี้ก็คือ

1. King power -  สินค้าปลอดภาษีของประเทศไทย เครื่องสำอางเยอะ ราคาถูกกว่าซื้อที่เคานเตอร์มากมายยยย ลดประมาณ 20% แล้วใครมีบัตรสมาชิกก็ลดอีก เราลดได้เพิ่มอีก  20% คือดีมากกกก

2. ย่านชิบูย่า (ใกล้สถานนีรถไฟชินจูกุ) - ย่านนี้เป็นแหล่งช๊อปปิ้งเสื้อผ้าวัยรุ่น สินค้าแบรนด์ต่างๆ และร้านเครื่องสำอางมากมาย

3. ตลาด อเมะโยโก (ใกล้ สถานีอูเอโนะ) - ที่นี่จะมีสินค้าราคาถูกเยอะมากรวมถึง เครื่องสำอาง ด้วยโดยรวมจะถูกว่าย่านแถวๆชิบูย่านะคะ ใกล้ๆมีตึกม่วงที่โด่งดัง รวมถึงรองเท้าผ้าใบแบรนด์ต่างๆ

4. สถานนีรถไฟอูเอโนะ - ที่นี่มีที่ช๊อปปิ้งเยอะเหมือนกัน ตึกที่โด่งดัง IOIO และห้างอีกมากมายยย รวมถึง highlight ก็คือร้าน COSME SHOP ซึ่งเป็นร้านที่รวมสินค้า COSME ที่ได้รับรางวัลของทุกปีมารวมกันน คือพินหมดไปกับร้านนี้เยอะมากกกกก รวมไปถึงร้านคีบตุ๊กตาที่เราได้มากหลากหลายตัวว แนะนำให้คีบแถวย่านนี้คะ

5. โตเกียว เทาเวอร์ - ที่นี่จะเน้นขายเสื้อผ้าซะส่วนใหญ่เลยค่ะ แต่เราไปซื้อของในร้านดิสนีย์ คือของดิสนีย์ที่นี่น่ารักมากกและมีโปรโมชั่นด้วยยย ดี๊ดี

6.ตามสถานนีรถไฟต่างๆ - ตามสถานีรถไฟต่างๆก็จะมีร้านเครื่องสำอางแอบอยู่ ถ้าใครไปเอง แนะนำว่าแอบไปส่องตามสถานนีดูค่ะ ได้ติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอนนใครไปเที่ยวและไปช๊อปปิ้งย่านเหล่านี้รับรองงได้ของเพียบบบ เงินหมดดกระเป๋าแฟบบเลยค่าาาาา ใครจะไปญี่ปุ่นแคปหน้าจอแล้วตามไปโลดดดดด

            

                                                              เครื่องสำอางญี่ปุ่นอันไหนใช้แล้วชอบบบ

        สำหรับสาวๆ เครื่องสำอางต้องเป็นของอีกหนึ่งอย่างที่เราไปช๊อปปิ้งมาแน่นอน แล้วยิ่งเป็นของญี่ปุ่นแล้วด้วยย เพจเกจจิ้งจะดีงามอะไรเบอร์นี้ น่ารักฟริ้งงจริงๆๆ เอาหละ มาโชว์เลยยดีกว่าาาา แต่นแต๊นนนนนน!!! 

Part 1 : เริ่มจาก skincare ก่อนเลยนะ!!
เริ่มจากอย่างแรกก่อนเลยเป็นยี่ห้อ Organic Rose ของญี่ปุ่น เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา ถ้าใครไปย่านอูเอโนะ แนะนำให้ซื้อในตึกม่วงได้เลยค่ะ พินซื้อมาทั้งหมด  2 อย่างในไลน์นี้ เหมาะมากสำหรับสาวๆที่ต้องชอบกลิ่นดอกกุหลาบอ่อนๆ คือกลิ่นดีมากๆๆๆๆๆ  

(1) Organic Rose -  Skin condition เป็นตัวที่ได้รับรางวัล Cosme ค่ะ ส่วนตัวเราชอบมากๆเป็นโทนเนอร์ตัวโปรดเลยย ติดโต๊ะเครื่องแป้งตลอด ช่วยเรื่องกระชัดรูขุมขนใช้หลังล้านหน้าก่อนลง Skin care ตัวอื่นๆค่ะ

(2) Organic Rose - Gel เป็นเจลที่ทาหน้าสำหรับให้ความชุ่มชื้น ตัวนี้ใครที่มีผิวหน้าที่ค่อยข้างมันไม่แนะนำนะคะ ส่วนตัวพินไม่ได้หน้ามันมาก พินใช้ก่อนตั้งหน้ารู้สึกสดชื่นมากๆ 

(3) Declear - ตัวนี้จำยี่ห้อไม่ได้ ส่วนตัวยังไม่ได้ลองใช้ค่ะ แต่ได้รางวัล Cosme และเพจเกจจิ้งน่ารักกกมากกกกกกกกกก เป็นตัวผลัดเซลผิวให้เซลผิวที่ตายแล้วหลุดออกไปค่ะ

(4) Lumice - Gold moisturizing lotion เป็นโทนเนอร์อีกตัวที่พินชอบมากๆลองใช้แล้วดีมากๆเลยค่ะ ช่วยเรื่องกระชับรูขุนได้ดี รู้สึกสะอาดผิวหน้ามากๆ 


                              ถ่ายให้เห็นเนื้อครีมชัดๆ เป็นครีมข้นๆแบบนี้ค่ะ แต่ใช้แล้วสดชื่นมากๆค่ะ 

ตัวที่เป็น Eye Roll-on เป็นกลิ่นน้ำผึ้ง เป็นที่ทาใต้ตาคือดีมากๆอีกตัวใช้แล้วชอบค่ะ ตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องใต้ตาคล้ำค่ะ แต่ช่วยเรื่องให้ความชุ่มชื่นใต้ดวงตา 

(1) Rosetite - ตัวนี้เป็น Scrub เซลผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ใช้ดีมากๆค่ะ ได้ที่ 1 ในร้าน Cosme Shop เลยย 

(2) Bifesta - ตัวสีฟ้านี้ ได้รับรางวัล Coseme อันดับที่ 1 ค่ะ สำหรับเช็ดเครื่องสำอางค์ที่เช็ดออกยาก เช่น มาสคราร่า 

(3) Hada labo - อันนี้เป็นน้ำตบบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ตัวนี้คนผิวมันก็ใช้ได้นะคะ 

(4) Naturie - Skin Conditioning Gel - ตัวนี้เป็นเจลทาตัว ได้รับรางวัล Cosme เป็นอันดับ 1 ค่ะ ทำจากสารกัดธรรมชาติตัวนี้ยังไม่ได้ลองใช้

2 ต้วนี้เป็นตัวทำความสะอาดหน้าค่ะ 555 สีฟ้าเป็นตัว Scrub เซลผิวที่ตายแล้วส่วนสีเขียวเป็นครีมล้างหน้า มีส่วนผสมของชาเขียว ได้รางวัล Cosme ค่ะ ตัวนี้ใช้แล้วชอบค่ะ หน้านิ่มมากๆ ไม่ได้ทำให้ผิวรู้สึกแห้งค่ะ 

แผ่นมาสหน้า ใครไม่ได้ซื้อนี่พลาดมากๆค่ะ 555

(1)  Pure Smile อันนี้ซื้อมาไว้เพราะว่าลองใช้ที่ญี่ปุ่นแล้วดีนะคะ ชุ่มชื่นดี พินเลยซื้อมาตุนไว้ 3 ชิ้น 

(2) Quality 1st mask - ได้รับรางวัล Coseme อันดับ 1 ตัวนี้มีหลายสีค่ะ ตัวนี้ให้ความชุ่นชื่นดีมากๆค่ะ ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น พินใช้ก่อนนอนที่ญี่ปุ่น รู้สึกแต่งหน้าติดขึ้น ราคาจะสูงกว่า Pure smile นิดหน่อยค่ะ 

(3) Kose-  เป็นแบรนด์ของ kose ค่ะ ตัวนี้ยังไม่ได้ลองใช้เลย ซื้อเพราะว่ามันลดราคา 5555 แต่จากที่ดูรีวิวมาก็ค่อนข้างดีนะคะ 


หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้เพื่อนๆมีไอเดียในการเลือกซื้อเครื่องสำอางค์กันนะคะ 

Tips : พินจะเน้นดูป้าย Cosme เป็นหลักเลยค่ะ เพราะว่ารางวัลนี้ได้รับการโหวตจากสาวๆญี่ปุ่นว่าใช้ดี 

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น