ponypinn 2016-10-15 13:26:03 • อ่านต่อ 3 นาที
2257

[เห่อ] ช๊อปปิ้งเครื่องสำอางค์จากโตเกียว-ญี่ปุ่น Part 2 - 2016

สวัสดีค่ะ วันนี้พินจะมารีวิวเครื่องสำงอางค์ใน drug store ที่ญี่ปุ่นขอบอกเลยว่าล้มละลายเลยทีเดียว packaging นี่คือดีงามมากก สวยมากกก ส่วนราคาก็ไม่ได้แพงจนเกินไปเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่ะ

(1) เริ่มที่มาสคาร่าเจ้าหญิงที่โด่งดัง คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณ มีคนรีวิวเยอะมาก ขอเป็นที่เสียงคอนเฟิร์มแล้วกันค่ะว่าดีจริงๆ อยู่นานติดทนมากๆใช้แล้วไม่หลุดเลยย โดนน้ำก็ยังคงสภาพเหมือนเดิมม

ราคา : ราวๆ 1000 เยน

(2) อายไลน์เนอร์เจ้าหญิงที่โด่งดังไม่แพ้กันเช่นกันนน แต่โดยส่วนตัวพินคิดว่ามันจะแอบมีเยิ้มบ้างไหลบ้างถ้าอยู่ในสภาพอากาศบ้านเรา แต่ถือว่าราคาใช้ได้ถ้าเทียบกับคุณภาพค่ะ 

ราคา : ราวๆ 1000 เยน

(3) มาสคาร่า Canmake เป็นแบร์นญี่ปุ่นค่ะ หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป เนื้อผลิตภัณท์มันจะไม่ค่อยออกสีดำมากนะค่ะ แต่ว่าตัวแปรงปัดง่ายดี ตัวนี้ได้รางวัล cosme ด้วยยย 

ราคา : ราวๆ 1000 เยนค่ะ

(4) ที่ดัดขนตา Maquillage ของญี่ปุ่นค่ะ ตัวนี้คืออดีมากกกก ชอบมากกกก คือตัวพินเป็นคนขนตาค่อนข้างสั้นแต่พอปัดแล้วคืองอนเด้งค่ะ ผ่านเลยย หมดแล้วซื้อใหม่แน่นอนค่ะ

(5) ที่ดัดขนตา Shishedo ตัวนี้ก็ถือว่าดังในญี่ปุ่นละราคาคือไม่สูงเลยยย ดีมากก แต่ส่วนตัวพินคิดว่าตัว Maquillage จะยกโคนขนตาขึ้นมาง่ายกกว่าค่ะ เด้งกว่าด้วย แต่ตัวนี้ก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ เพราะว่าราคาก็ถูกว่าครึ่งต่อครึ่ง

(6)  ครีมกันแดดของ Canmake ตัวนี้ชอบมากกค่ะ แค่เห็นเพจเกจจิ้งก็ตายยแล้ว คือน่ารักมากกก มาด้วย Theme Mermaid ค่ะ นตัวเนื้อผลิตภัณฑ์คือดีมาก เบาไม่เหนียวเนอะหนะเลยย แล้วที่สำคัญกันแดดได้ดีค่ะ ไปญี่ปุ่นพินใช้ตัวนี้ทุกวันเลย  

(7) Shading ของ Czanne ตัวนี้เป็นเนื้อครีมใช้ไว้ shade กรอบหน้าให้ดูเรียวเล็ก ตัวนี้สีจะออกส้มๆหน่อยนะค่ะ เหมาะเป็น shadingให้กับคนที่ผิวขาวค่ะ 

(8) มาสคาร่า Majorica คือตัวนี้ขอแนะนำสำหรับสาวที่ขนตาสั้นเลยค่ะ ตัวนี้เป็นตัวช่วยสำคัญในชีวิตพินเลยค่ะ คือตัวนี้เป็นเบามาสคาร่าก่อนที่จะลง Mascara จะช่วยให้ขนตาเราเด้งมากค่ะ ยาวและหนาขึ้นจริงๆ ตัวนี้คือพินขาดไม่ได้เลย

(8) Majorica makeup gel เป็นเบสก่อนลงรองพื้น เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจล จะช่วยปรับสีผิวให้เข้ากันและจุดเด่นมากๆของเค้าก็คือว่า เราสามารถที่เป็น CC ครีมให้เราได้เลย หน้าจะดูสว่างขึ้นค่ะ ใช้ตัวนี้ปุ๊ปตบแป้งปั๊ปออกจากบ้านได้เลยค่ะ 

(9) 1 day tattoo - ตัวนี้เป็น eyeliner แบบเป็นเนื้อดินสอ คือดีมากกก ไม่หลุดเลยค่ะ ให้หาอินเนอร์ไลนเนอร์สีดำสนิดตัวนี้แนะนำค่ะ ที่สำคัญเป็นลาย alice in worderland น่ารักกกมากกกก

(10) Heavy Rotation - ที่เขียนคิ้วเนื้อฝุ่น ดีมากก เนื้อเนียนค่ะ สีที่ออกมาได้ชัดสวยกำลังดี เบอร์ 1 เป็นเบอร์ไม่เข้มนะคะ เหมาะกับสาวที่ทำสีผมค่ะ 

(11) Eyeshadow Excel - ตัวนี้เป็นอายแชโดว์เนื้อฝุ่นที่เนื้อเนียนค่ะ สีสวยเป็นสีกลางๆใช้ได้ทุกสีผิว ที่ขอเสียคือสีไม่ค่อยติดนะคะ 

(12) Eyebrow Mascara - ตัวนี้เป็นมาสคาร่าคิ้วค่ะ เป็นของ Dolly wink ตัวนี้คือพินชอบตัวแปรงมากคือมันเล็กจะสามารถที่จะปัดได้ครบทุกเส้นของขนคิ้วเลยค่ะ สามารพย้อมสีคิ้วได้จริงๆ แนะนำค่ะมีสีให้เลือกหลาย shade ค่ะ หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา

(13) Canmake Brush on - ตัวนี้เป็นบรัชออน canmake ตัวนี้คือปัดแล้วสีที่ออกมาคือสวยมากและแบ๊วมากก เป็นชมพูที่สาวแบ๊วสาวหวานต้องชอบมากๆค่ะ พินใช้หมดไปแล้ว 1 ตลับ แนะนำค่ะ ตัวนี้ได้รางวัล cosme ด้วยค่ะ


 (14) Lycee - ตัวนี้เป็นน้ำยาหยอดตา คือมันดีมากๆค่ะ ตัวเพจเกจจิ้งก็น่ารักก ตัวนี้มีให้เลือก 2 แบบค่ะ เป็นแบบ ใส่คอนแทคเลนกับไม่ใส่คอนเทคเลน ให้ความชุ่มชื่นกำลงดี 


อันนี้เป็นส่วนของเครื่องสำอางค์ drug store ที่หาซื้อง่าย ใช้ดีในความรู้สึกของพิน คือส่วนตัวพินเป็นคนชอบเครื่องสำอางค์ญี่ปุ่นอยู่แล้ว ชอบสีที่ไม่ฉุดฉาดเกินไป เวลาเราแต่งหน้าจะได้ลุค ธรรมชาติจริงๆ และราคาก็ไม่ได้สูงมาก

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น