ponypinn 2017-01-10 23:25:15 • อ่านต่อ 6 นาที
7191

23 ทรงผมสำหรับเปลี่ยนสาวหน้ากลมเป็นสาวหน้าเรียว ไม่เพิ่งโบท็อก!!

มีใครทักอีกละว่าหน้ากลม หน้าบาน เอ๊ะปัญหาเหล่านี้มากวนใจสาวๆไม่น้อยเลยใช่ไหมค่ะ ไหนจะเวลาถ่ายรูปสวยๆไปอวดเพื่อนแต่ก็ต้องมาห่วงอีกว่าหน้าจะดูอ้วนหรือปล่าว วันนี้ FONGDUE มาช่วยจัดการให้ค่ะ จริงๆแล้วการที่เรามีหน้าที่ดูกลมอาจมีหลากหลายเหตุผลนะคะ สาวๆบางคนที่ยังอายุไม่ถึง 20 ต้นๆ ก็คงมี 'เบบี้แฟต' หรือว่าเรียกว่าเป็นไขมันตรงช่วงแก้มนั่นเองซึ่งไขมันตัวเนี้ยจะช่วยให้สาวๆมีใบหน้าที่ดูอวบอิ่มไม่ดูแก่นั่นเอง ซึ่งพออายุมากขึ้นเจ้าเบบี้แฟตก็จะหายไปค่าาา หน้าเราก็จะดูเรียวขึ้น 'ทรงผม' ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำได้ง่าย'ไม่ต้องไปฉีดโบท็อก'ให้เจ็บตัวด้วย มาอัพเดทเทรนทรงผมจากทั้งเหล่าบล็อกเกอร์ ดาราไทยและต่างประเทศไปพร้อมๆกันเลยค่าาา

ทรงผมยาว 

ผมยาวดัดลอนคลายๆแบบนี้จะช่วยทำให้ อำพรางใบหน้า ของคุณให้ดูเรียวได้ดีเลยทีเดียวแหละ ไม่ใช่แค่ใบหน้าเท่านั้นนะ ช่วงไหล่ของคุณก็จะดูเล็กลงไปอีกด้วยย 

ลุคที่ 1 ของคุณทราย Fenolita แต่ส่วนกิมมิคของลุคนีคือ ผมสีน้ำตาลการแสกกลางซึ่งปกติแล้วสาวๆ จะไม่ชินใช่ไหมล้าาา แต่จริงๆแล้วการแสกตรงกลางจะทำช่วงปกปิดใบหน้าของเราทั้งซ้ายและขวาอีกด้วย จะทำให้ใบหน้าเราดูเรียวขึ้นแถมยังช่วยให้ดูมีคางอีกด้วยนะ 

ทริคเล็กน้อย สำหรับการทำผมสี "น้ำตาล" จะช่วยให้ใบหน้าเราดูเด็กลง และ ทำให้กลืนไปกับผิวดูเป็นที่น่าดึงดูดสายตาได้อย่างดีเลยบอกเลยสาวๆ ทำยังไงก็รอดแน่นอนทรงนี้คอนเฟิร์มค่ะ ลุคนี้แอดมินชอบมากกดูเป็นลุคใสๆ เหมาะสำหรับทุกคน

ลุคที่ 2 จะเป็นลุคเผ็ชเปรี้ยวซึ่งลุคนี้ จะต่างจากลุคแรกตรงนี้ลุคนี้มีการแสรกข้าง เพิ่มขึ้นมากทำให้ในหน้าข้างซ้าย จะดูเปิดมากกว่านิดหนึ่งแต่ก็ยังสามารถที่จะปกปิดใบหน้าในดูเรียวเล็กได้อีกด้วยนะ ในส่วนของสีผมของเธอโอ้โหววเอาใจไปเลยค่ะ 

Cr. Salon De Bear Facebook

ลอนเมอร์เมดสุดฮิต

สองลุคของ ทรงผมของสองสาวบล็อกเกอร์ ชื่อดัง คุณทราย และ คุณนก ทำผมสีแดงเป็นลอนเมอร์เมดแสกกลางอีกเช่นเคย ผมทรงนี้จะช่วยปกปิดใบหน้าของเราอย่างทีแถมสีชมพูแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมในวัยรุ่นด้วยนะ ใครอยากลองทำสีแปลกใหม่สุดแซ่บแบบนี้จัดเลยค่ะ 

Cr. Salon De Bear Facebook

ผมตรง

ผมตรง ที่ดูสุขภาพดีใครๆก็ทำได้

ลุคที่ 1 ลุคของคุณนกทำผมสีน้ำตาลกลางๆดูสวยกำลังดีเลยค่ะ การที่เราทำผมตรงแสกกลางแบบนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าเราดูเข้ารูป ดูเรียวขึ้นค่ะ ผมจะมาช่วยอำพรางแก้มทั้งสองข้าง เพิ่มด้วยการดัดลอนปลายนิดๆช่วยใบหน้าดูเข้ารูป 

ลุคที่ 2 เป็นลุคของคุณทรายผมตรงแสกกลางและทำสีผมไล่จากสีดำมาสีฟ้า ซึ่งการทำผมตรงต่อกันมาแบบนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวมากเลยจริงๆค่ะ จากแก้มกลมของเราเหมือนถูกผ่าครึ่งทำให้หน้าดูเป็นวีเชฟยังไงอย่างงั้นเลย 

Cr. Salon De Bear Facebook

เพิ่มวอลลุ่ม

จากฝั่งบล็อกเกอร์ไทยเราย้ายมาดูเหล่านางแบบที่ใครๆก็ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยจนน่าอิจฉาทั้ง หุ่น หน้าตา ก็ GiGi Hadid ไงหละ เธอเป็นนางแบบที่มีแก้มดูน่ารักเลยทีเดียว และทำให้เธอแตกต่างจากนางแบบคนอื่นๆ ผมของเธอดูเพอร์เฟคไปหมด 

ลุคที่ 1 เป็นการดัดผมคลายๆและไดร์ผมให้มีหน้าม้าปัดข้างแบบคลายๆที่ดูสวยแพง ทรงนี้จะเป็นการ เพิ่มวอลลุ่ม ให้กับผมทำให้ใบหน้าดูเหมือนจะเล็กลงเพราะจะดูเบนสายตาไปที่ทรงผม

ลุคที่ 2 เป็นผมดัดเป็นลอนๆที่ดูเป็นสาวอังกฤษมากๆค่ะ เพราะว่าผมที่เป็นลอนแบบนี้จะทำให้ใบหน้าเราดูเรียวขึ้น เพราะลอนจะช่วยเพิ่มลอลลุ่มให้กับผมของเราจะคล้ายๆลุคแรกเลย 

Cr. Pinterest

มาต่อกันที่ลุคฝั่นสาวโคเรียนกับบ้างดีกว่าค่ะใครไม่รู้จักสาว 'โซฮี' กันบ้างค่ะ สาวคนนี้เป็นนักร้องที่ดังมากจากเพลง 'NoBody NoBody but you' จากวง Wonderful Girl นั่นเอง แก้มกลมๆน่ารักๆของเธอนั่นเอง 

ลุคที่ 1 ของโซฮี คือการเพิ่มโวลุมและแสกข้างปิดแก้มข้างหน่ึงช่วยให้ดูหน้าเรียวเล็กขึ้นค่ะ และดัดผมเบาๆช่วยดึงดูดสายตาได้อีกด้วย ผมสีน้ำตาลยังช่วยให้หน้าดูเด็กลงและเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

ลุคที่ 2 เป็นลุคผมสีดำสนิทของอำพรางใบหน้าเบาๆด้วยการดัดผมและแสกกลางช่วยให้หน้าดูเล็กลงค่ะ

Cr. Pinterest

ผมยาวปานกลาง

ผมยาวปานกลางสาวๆที่มีแก้มก็สามารถทำได้นะ ทำออกมาแล้วจะน่ารักขนาดไหนไปดูกันเลย 

มาถึงทรงผมของสาวหน้าหมวยคารมดีอย่าง 'สาวจียอน' กันบ้างดีกว่า จียอนถึงว่าเป็นอีกสาวสวยที่มีแก้มน่ารักๆ ผมสีน้ำตาลแสกเข้มจะให้ทำให้ดูเป็นธรรมชาติและที่สำคัญยังสามารถปกปิดแก้มดูเรียวขึ้นได้อีกด้วย เพราะว่าการที่ผมที่ไม่ได้ยาวมากจะช่วยทำดูแบ๊วกำลังพอดีค่ะ

Cr. queengyeon IG

มาถึงคิว 'พิมฐา' สาวสวยเน็ตไอดอลในตำนานที่หลายคนก็ยังไม่แน่ใจว่าเธออยู่ที่ไหนตอนนี้ จะน่ารักไปถึงไหนลูก สาวที่ได้รับฉายามีแก้มซาลาเปาที่แฟนหนุ่มของเธอชอบล้อเป็นประจำ ทรงผมสีน้ำตาลเน้นดัดผมหนาๆตรงปลาย จะช่วยทำให้หน้าดูไม่บานค่ะ เพราะว่าผมจะปิดแก้มทั้งสองข้างพอดี ช่วยให้ดูน่ารักสไตล์พิมฐานได้อีกด้วย ใครเป็นแฟนคลับเธอแคปรูปนี้ แล้วไปโชว์ให้ร้านทำผมเลย

Cr. Pimtha IG

เอ้ากระโดดข้ามมาฝั่งควีนทีนฝั่งฮอลลีวู้กันบ้าง 

ลุคที่ 1สาวโคลอี้ ที่เป็นที่อิจฉาไปทั่วเมืองตอนที่เธอได้เป็นแฟนสาวของหนุ่มหล่อ บรู๊คลิน แบคแฮม มาดูทรงผมของสาวคนนี้กันบ้างดีกว่าค่ะ ทรงผมชนะค่ะพูดเลย สวยอย่างโคอี้หุ่นอวบๆนิดๆ ผมดัดลอนใหญ่ๆ ตั้งแต่โคนผมช่วยทำให้ดูเจิดจรัส ลืมแก้มที่มีไปได้เลยค่ะ

ลุคที่ 2 สาวเอลแฟนนิ่ง ออโรร่าของเจ้ นางสวยมากๆจริงค่ะ และรอยยิ้มของนางสามารถทำให้ละลายได้เลยแหละ แก้มน่ารักๆของเอลทำให้เธอไม่เหมือนคนอื่นเลย ผมสี บลอนดัดลอน แบบนี้จะช่วยทำให้ เพิ่มวอลลุ่ม ของผมเช่นเดียวกัน จริงๆเราไม่ได้เป็นต้องปิดแก้มของเราหรอกนะ แค่ทำให้ดูมีเสน่ห์ไปทางเดียวกับทรงผมแค่นี้ก็สวยเจิดแล้ว

Cr. Pinterest

ผมสั้น

ใครว่าสาวหน้าที่มีแก้มจะตัดผมสั้นไม่ได้ไม่จริ๊งไม่จริง ผมสั้นที่แหละที่ทำให้เราดูหน้าละอ่อนแถมน่ารักดีตั้งหากก

มาที่ดาราที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมายอย่าง 'สาวเจนนิเฟอร์' (Jennifer Lawrence) กันบ้างดีกว่า 

ลุคที่ 1 เป็นลุค ผมบลอนสั้นดัด ผมนิดหน่อยให้ดูมี วอลลุ่ม ให้ผมไม่ฟีบเกินไปทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กได้อีกด้วย แต่ก็ยังเปิดให้เห็นหน้าสวยๆ แหม่ตัวแม่อย่างเธอ มีหรอจะปล่อยให้หน้าบาน หน้ากลม ไม่มีทาง 

ลุคที่ 2 เป็นลุคผมบลอนตัดสั้น ให้ความเป็นธรรมชาติด้วยผมหยักโศกนิดๆ เปิดหน้าให้เห็นความน่ารักสักหน่อย จริงๆสาวๆไม่ต้องกลัวงไปหรอก ทุกคนก็มีเสน่ห์และความน่ารักเป็นของตัวเองทั้งนั้น 

Cr. Pinterest

สาวน้อยโคอี้อีกแล้ว ทรงผมสั้นๆแซ่บๆแบบนี้ สาวโคอี้ ก็เอาอยู่นะจ๊ะ ใครว่าสาวๆที่มีใบหน้ากลมจะทำผมสั้นกันไม่ได้แนะนำว่าให้เปลี่ยนความคิดใหม่นะจ๊ะ

Cr. Pinterest

ต่อมาเป็นสาวน้อย Elle Fanning มาในลุคผมดัดคลายๆคู่กับขุนแม่สุดแซ่บ Jennifer Lawrence ใครว่าสาวๆที่มีแก้มทำผมสั้นไม่รอด จะเป็นสาวหวานหรือสาวแซ่บก็ได้นะ

Cr. Pinterest

ลุคที่ 1 แอมมิลี่ สโตน ดาราสาวสุดสวย มาในลุคสาวเปรี้ยวแซ่บผมสีน้ำตาลแดงมีหน้าม้าปัดช่วยทำให้ดูใบหน้าเล็กเรียวขึ้นอีกเป็นกองเลยแหละ ใครอยากมีผมหน้าม้าเพิ่มความแบ๊วลองทำผมแนวนี้ได้นะจ๊ะ

ลุคที่ 2 ลิลลี่ คอร์ลิ่น ดาราสาวมากความสามารถจากฝั่งฮอลีวูด ผมสั้นแบบนี้ก็สวยไปอีกแบบน้า เปลี่ยนเป็นสาวเปรี้ยวทันที แต่เธอเลือกที่จะเปิดหน้าเลยจ้า สาวๆคนไหนคิดว่าสาวหน้ากลมไปแนวนี้ไม่รอดเปลี่ยนความคิดซะนะ

Cr. Pinterest

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ เราตั้งใจคัดเลือกทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวๆที่คิดว่าตัวเองมีใบหน้าที่กลมหรือมีแก้มให้น่าดูเรียวขึ้น แต่จริงๆแล้วไม่ว่าสาวๆอยากจะทำผมทรงไหนขอให้มั่นใจไปเลยค่ะ สวยแน่นอน ไปละน้าบ๊ายบายยยย 

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น