ponypinn 2017-01-22 18:07:31 • อ่านต่อ 2 นาที
26932

รวมรวบ How to เทรนด์ 'แต่งหน้าธรรมชาติ' สไตล์เกาหลี 2017

สวัสดีค่าสาวๆ พูดถึงเรื่องของการแต่งหน้าลุคใสๆแบบธรรมชาติ ให้หนุ่มชื่นชอบ แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง ก็ต้องยกให้การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีเลยค่า ผิวหน้าฉ่ำ ให้ลุคผิวสุขภาพดี และแต่งหน้าด้วยสีอ่อนๆแต่งหน้า FONGDUE จะพาไปดูทริปการแต่งหน้าแบบจัดเต็มหรือวิธีแต่งหน้าที่รับรองว่าสาวๆแต่งตามกันได้แบบไม่ยากแน่นอนค่ะ


1. สร้างผิวให้ดูดิวอี้

2. เขียนคิ้วตรงไม่เข้ม

3. เพิ่มความวิ้งค์ใต้ตา

4. ปัด Highlight 

5. อายแชร์โด้สีใสๆ 

6. ปัดแก้มสีชมพู ส้ม 

7. ทาปากไล่สี แบบสาวเกาหลี


1. สร้างผิวให้ดูดิวอี้ (Dewy Skin)

การสร้างผิวให้ดูดิวอี้คือการทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติดูอิ่มน้ำ และที่สำคัญเป็นหัวใจหลักให้การทำให้เป็นสาวเกาหลีอีกด้วยค่ะ วิธีการหลักๆคือการเลือกรองพื้นที่ให้ความ Glow กับผิวหน้า หรือลองหา Illuminator ให้การสร้างผิวฉ่ำบนหน้าก็ยังได้เลย 

Cr. Pinterest

2. เขียนคิ้วให้ตรง (Straight Eyebrow)

การเขียนคิ้วตรงก็เป็นอีกอย่างหนึ่งซึ่งสาวเกาหลีเค้าฮิตกันมากๆ เพราะคิ้วที่ตรงแบบนี้ทำให้หน้าเราดูแบ๊วมากขึ้น แต่ยังทำให้หน้าเด็กอีกด้วย แนะนำให้เขียนแบบ ดินสอแล้วเขียนทับด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพราะจะทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ

Cr. Pinterest

Cr. Pinterest

3. เพิ่มวิ้งค์ๆใต้ตา

อยากแบ๊วกันไหมหละสาวๆ การเพิ่มวิ้งๆใต้ตาถือว่าเป็นธรรมเนียมของสาวเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะว่าจะทำให้ดวงหน้าเราดูสว่างและกลมโตยิ่งขึ้น ใครอยากไปสายเกาห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ

Cr. Pinterest

Cr. Pinterest

4. ปัด Highlight

การปัดไฮไลท์คือการสร้างมิติให้ใบหน้าซึ่งสำคัญมากๆเพราะเจ้าไฮไลท์นี่แหละเป็นตัวที่ทำให้จมูกเราดูโด่งขึ้น และทำให้หน้าดูมีเชฟมากขึ้นด้วยนะ และที่สำคัญจะทำให้หน้าเราดูสุขภาพดีม๊ากมากกกกก

Cr. Pinterest

5. อายแชร์โด้สีใสๆ  

จริงๆสาวเกาหลีไม่นิยมแต่งตาเข้มๆมากจนเกินไปเหมือนทางฝั่งสายฝรั่งกันนะ เค้าเน้นใสๆแอ๊บเหมือนไม่ได้แต่งหน้า ดูเป็นเหมือนเป็นวิ้งๆกระทบแสงสวยๆ ดูตาหวานแบบนั้นมากกว่า สีชมพูทองเป็นสีโปรดของเราเกาหลีเค้าเลยนะ

Cr. Pinterest

6. ปัดแก้มสีชมพู ส้ม

ปัดแก้มสีชมพูสีส้มใสๆแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ สาวเกาหลีดูเป็นพวงแก้มที่ดูน่ารัก ดูสดใส มีชีวิตชีวา ลองไปทำตามได้นะจ๊ะ สาวๆ ได้ความเกามาเต็มๆ

Cr. Pinterest

7. ทาปากไล่สี แบบสาวเกาหลี

อีกหนึ่ง Signature ของสาวเกาหลีคือการมีปากสีระเรื่อแบบนี้ การไล่คือเป็นอะไรที่สาวเกาหลีทำกันบ่อยมากๆ เพราะว่าการไล่สีปากแบบนี้ทำให้ปากดูเล็กลง แถมยังดูน่ารักอีกด้วย

Cr. Pinterest

Cr. Pinterest

สไตล์สาวหวาน แต่งหน้าโทนชมพู

แต่งหน้าสไตล์สาวหวานคม น่าค้นหา

แต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติ ละมุน

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น