ponypinn 2017-01-01 16:27:16 • อ่านต่อ 3 นาที
9403

วิธีดูแลขนตาปลอมที่ต่อมาไม่ให้ร่วง อัพเดทล่าสุด 2017 #Fongduetips

ฮ้ลโหลลสาวๆ มีปัญหาเรื่องขนตาร่วงกันอยู่ใช่หรือปล่าว แน่นอนว่า ขนตา ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆทั้งสุขภาพและในการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะการที่เรามีขนตางอนยาวเด้งดึ้งเนี้ยจะทำให้ตาเราดูหวานคมกลมโตชวนให้หน้ามองยิ่งขึ้นและป้องกันฝุ่นให้ดวงตาอีกด้วย จริงๆแล้วปัญหาเรื่อง ขนตาร่วงเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว แต่ธรรมชาติของขนตาของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป บางคนขนตาแข็งแรงก็ไม่หลุดร่วงง่าย แต่สำหรับบางคนโชคร้ายถึงกับขนตาหลุดเป็นฟันหลอเลยทีเดียว สาวๆหลายคนอย่างเพิ่งวิตกกังวลไปน้า แล้วยิ่งสาวๆที่ต่อขนตามาก็จะหลุดร่วงไปด้วย วันนี้ Fongdue.com จะมาแนะนำวิธีดูแลง่ายๆเพื่อป้องกันการหลุดร่วงของขนตาและวิธีแก้ไขเมื่อขนตาปลอมของเราร่วงเหลือเพียงหย่อมหญ้าบางๆบนเปลือกตาของเรา #FongdueBeautytips


สาเหตุที่ทำให้ขนตาร่วง

  • ขยี้ตามากจนเกินไป
  • ติดขนตาปลอมบ่อยครั้ง
  • ใช้มาสคราร่าไม่ได้มาตราฐาน
  • เช็ดเครื่องสำอางที่เป็นน้ำมัน และขยี้รอบดวงตาแรงจนเกินไป

แล้วสาเหตุที่ทำให้ ขนตาปลอม ร่วงคืออะไร?

ร้านต่อขนตา ใช้กาวที่ไม่ได้มาตราฐานและคุณภาพที่ไม่ดี จะเป็นอันตรารายต่อดวงตาของเรา เราควรเลือกช่างที่มีความเชียวชาญและมีประสบการณ์ด้วยนะคะ เราอาจจะเลือกจากรีวิวต่างๆ และ เลือกร้านที่มีผลงานมาแล้ว ที่สำคัญสาวๆ อย่าลืมเช็คก่อนนะคะว่ากาวที่ช่างติดให้เรา เราไม่ได้แพ้และไม่ระคายเคือง เพราะว่าอาจจะทำให้เกิดขนตาร่วงตามมาได้ 

ต่อขนตาแล้วปัดมาสคาร่าและใช้เครื่องสำอางที่ผสมของออยค่ะ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของขนตาลดลง และทำให้ขนตาร่วงนั้นเอง 

วิธีแก้ไขปัญหา ขนตาร่วงเหล่านี้ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลยค่ะ แต่แน่นอนค่ะว่าเราไม่สามารถทำให้ขนตาไม่หลุดเลยได้ แต่เราสามารถทำให้ขนตาของเราหลุดน้อยลงได้และดูแลรักษาเค้า

  • เบามือเวลาเช็คเครื่องสำอางรอบดวงตา ใช้ที่เช็คเครื่องสำอางคสำหรับดวงตาโดยเฉพาะจะช่วยทำให้เครื่องสำอางหลุดง่ายขึ้น
  • การทานก็ช่วยได้นะคะ นักโภชนาการแนะนำว่า ทานตับ ขนมปัง และ นมเปรี้ยว เพราะว่าในตับมีกรดโฟลิคและยีนส์ช่วยบำรุงขนตาให้ไม่หลุดร่วงง่าย


วิธีแก้ไขปัญหา และ การดูแลขนตาไม่ให้ร่วง

วิธีเลือกขนตาปลอม ขนตาปลอมจะประกอบไปด้วย เส้นผม-ขนมิงค์, วัสดุสังเคราะห์ และไฟเบอร์ ขนตาทีสาวๆส่วนใหญ่เลือกใช้มักจะเป็นไฟเบอร์เพราะน้ำหนักที่เบาและให้ความฟรุ้งฟริ้งดูเป็นธรรมชาติมาที่สุดนะจ๊ะ

วิธีเลือกร้านขนตา เราควรเลือกร้านต่อขนตาที่สะอาดและได้มาตราฐานเป็นหลักน้าสาวๆ รวมถึงพวกอุปกรณ์ และที่สำคัญมากๆคือกาวติดขนตาปลอม

การต่อขนตาปลอมมีอายุอยู่ได้ประมาณ 2-6 อาทิตย์ค่ะ ขึ้นอยู่กับการดูแลของสาวๆ แต่ละคนแต่เมื่อหลุดเราสามารถไปเติมเพิ่มได้ค่ะ 

วิธีรักษาขนตาให้เป็นรูปสวย สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากให้ขนตาดูสวยเป็นรูปให้ซื้อแปรงปัดขนตามาด้วย ซึ่งปกติทางร้านต่อขนตาจะมีขาย แนะนำว่าให้แปรงทุกเช้าจะช่วยให้ขนตาคงสภาพไว้สวยๆแบบนั้นเลยวิธีแก้ไขแบบ "ฉุกเฉิน" ในกรณีขนตาร่วง

แนะนำว่าให้ไปที่ร้านต่อขนตา ทันหรือว่าให้ช่างถอดขนตาปลอมที่ต่อออก ปลอ่ยให้ยาวเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณค่าาา หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ และช่วยทำให้สาวๆมีขนตาที่ยาวงอนสวย

อ่านเพิ่ม รีวิวร้าน 4 ต่อขนตาในกรุงเทพ ราคาไม่แพง คุณภาพดี : https://www.fongdue.com/story/818601/edit

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น