ponypinn 2019-02-27 14:37:56 • อ่านต่อ 5 นาที
7332

"Must Have Items" เลือกรองเท้าทำงานแบบไหนดี สวย ใส่สบาย สไตล์สาวออฟฟิศ

การจะเป็นสาวออฟฟิศไม่ใช่เรื่องง่าย ?

อย่างที่ใครๆก็ทราบกันดีค่ะว่า การเป็นสาวออฟฟิศ มันไม่ใช่เรื่องง่าย!!  ไหนจะต้องเครียด ต้องปวดหัวกับงานที่กองเป็นภูเขาที่เราต้องคอยสะสางแล้ว ในแต่ละวันกว่าจะได้ออกจากบ้านยังจะต้องมาเครียดเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม ให้ออกมาเป๊ะ ปัง พร้อมรับทุกสถานการณ์ไปอีก

ถ้าหากวันไหนดันอยากใส่รองเท้าส้นสูงมาทำงาน  แต่จ้านายดันบอกให้เราออกไปทำธุระข้างนอกด้วย การเดินด้วยรองเท้าส้นสูงนานๆ คงจะเป็น Bad day สำหรับสาวๆใช่มั๊ยคะ

เตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ด้วยการเลือกรองเท้า ...

อย่างที่บอกค่ะว่า ในแต่ละวันเราอาจจะเจอเหตุการณ์ที่ไม่ทันได้ ตั้งตัว การเลือกรองเท้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในการทำงานจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น

บางคนต้องทำงานอยู่ในออฟฟิศ การเลือกรองเท้าที่ใส่สบาย เหมาะสำหรับการเดินทางมาทำงาน ก็เป็นเรื่องที่ดี หรือบางคนอาจจะทำงานที่ต้องไปพบลูกค้า ก็ควรจะเลือกรองเท้าที่ดู Casual ขึ้นมาหน่อยก็ทำให้ดูเป็นมืออาชีพค่

เพราะการแต่งตัวเป็นการแสดงออกถึงตัวตน ไลฟ์สไตล์ และความชอบของสาวๆได้เป็นอย่างดีค่ะ เราจึงอยากแนะนำรองเท้าที่ใส่ไปทำงานสำหรับสาวออฟฟิศที่จะเป็นรองเท้าที่คุณสามารถเลือกใส่ได้ในทุกวันค่ะ 

1. Ballet Flat Shoes

https://www.pinterest.com/pin/767723067706823265/

เรียกได้ว่าเดินไปทางไหนก็เห็นสาวออฟฟิศใส่กันเยอะมากก เป็นรองเท้าที่ฮอตฮิตตลอดกาลเลยทีเดียวสำหรับรองเท้า Ballet Flat หรือรองเท้าทรงบัลเลต์ 

ต้องบอกเลยว่ารองเท้า Ballet Flat เป็นรองเท้าที่สาวออฟฟิศหลายคนเลือก เพราะว่าเจ้ารองเท้า Ballet Flat เป็นรองเท้าส้นแบน ปิดทั้งหน้าเท้าและส้นเท้า ดูสุภาพ เรียบร้อย เป็นรองเท้าที่มีรูปทรงสวย สวมใส่ง่าย จะใส่กระโปรง หรือว่า กางเกงก็ดูเข้ากัน เป็นไอเท็มที่สาวออฟฟิศทุกคนต้องมีไว้ติดตู้เลยค่ะ 

และที่สำคัญที่สุดคือ รองเท้า Ballet Flat ใส่สบายมาก จะเดินทางไกล ขึ้นรถลงเรือ หรือว่าจะต้องยืนพรีเซนต์งานนานแค่ไหน ถ้าสาวๆได้ใส่รองเท้า Ballet Flat นะคะ รับรองได้เลยค่ะว่า ไม่มีทางเมื่อยอย่างแน่นอน

ร้านรองเท้าที่แนะนำ Monchu 


อย่างที่บอกค่ะว่า รองเท้า Ballet Flat เป็นรองเท้าที่สาวๆหลายคนต้องมีไวในครอบครอง รองเท้า Ballet Flat ของแบรนด์ Monchu จึงออกแบบมาเพื่อสาวๆออฟฟิศโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะเค้ามีแรงบันดาลใจ อยากจะให้รองเท้าของเค้าเป็นรองเท้าที่คุณเลือกที่จะใส่ในทุกวันค่ะ

รองเท้าของแบรนด์นี้นะคะทำมาจากหนังแกะแท้ ทั้งด้านในและด้านนอก รับประกันได้เลยค่ะว่า นุ่มมากก ใส่ยังไงก็ไม่กัด และยังออกแบบมาให้รองเท้าสามารถซัพพอร์ทการเดินได้เป็นอย่างดี มีการรับน้ำหนักจากเท้าทั้งสองข้าง ทำให้เวลาเดินหรือยืนนานๆก็ไม่เมื่อยเลยค่ะ 

สีของรองเท้าก็ดู Modern มากๆเลยค่ะ จะเลือกสีไหนก็สามารถแมตช์ได้กับทุกลุค และยังมีความเก๋ตรงที่ เราซื้อรองเท้ามาคู่เดียว แต่ใส่ได้ถึง 3 แบบ 3 สไตล์ คือมีทั้งสายหนัง สายริบบิ้น หรือว่าจะถอดสายก็เก๋ไปอีกแบบ คุ้มมากๆเลยค่ะ 

 • Instagram   @monchustore
 • ราคา            2,690 บาท

2. Flat shoes

https://www.pinterest.com/pin/83105555608704618/

สำหรับใครที่อยากดูสูงขึ้น แต่งานที่ทำต้องเดินทั้งวัน ใส่รองเท้าส้นสูงทั้งวันคงจะเมื่อยเป็นแน่ อาจจะลองเริ่มเป็นรองเท้า Flat Shoes หรือว่ารองเท้าส้นเตี้ย เป็นรองเท้าที่มีส้นขึ้นมานิดนึงและไม่สูงจนเกินไปมีความสูงอยู่ประมาณ 1-2 นิ้ว 

ทำให้เวลาเดิน จะเดินง่ายและใส่สบายกว่ารองเท้าส้นสูง ไม่ต้องเกร็งเท้า อยู่ตลอดเวลา ให้ลุคดูเป็นทางการขึ้นมาอีกนิด ตอบโจทย์สาวๆที่ชอบแต่งตัวมากค่ะ


ร้านรองเท้าที่แนะนำ maveshoes

ใครที่กำลังมองหา Flat Shoes สวยๆสักคู่ ลองดู แบรนด์นี้เลยค่ะ maveshoes เค้ามีรองเท้า Flat Shoesให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ จะเป็นแบบ หัวแหลมเปิดส้นเท้า ก็ดูใส่ง่าย แถมยังใช้หนังกลับแกะ นุ่มสบายเท้าสุดๆ 

และสำหรับสาวๆที่ต้องการความ Casual ขึ้นมาหน่อย ก็สามารถเลือกซื้อ คัชชูหัวแหลมสูง ยิ่งเลือกเป็นสีนู้ดยิ่งทำให้ดูเป็นมืออาชีพ ได้ลุคแบบ Modern ไปอีกค่ะ

 • Instagram   @maveshoes
  ราคา            2,390-2,590 บาท

3. High Heel Shoes


https://www.pinterest.com/pin/83105555608704618/


ถ้าให้พูดถึงรองเท้าสำหรับ สาวออฟฟิศ คงจะพลาดรองเท้าประเภทนี้ไปไม่ได้ นั่นก็คือ รองเท้าส้นสูงค่ะ เป็นรองเท้าที่ยังไงๆ ทุกคนจะต้องมีไว้สักคู่หนึ่ง เรียกว่าเป็นรองเท้ากันตายได้เลยค่ะ ด้วยรูปทรงของรองเท้าส้นสูงเมื่อใส่แล้วจะทำให้ ขายาว เรียวสวย ดูสูงขึ้นอีกหลายเซนติเมตรเลยค่ะ


รองเท้าส้นสูง เป็นรองเท้าสามารถที่ใส่ได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน จะไปพบลูกค้าหรือติดต่อประสานงานในตอนกลางวัน ก็ดูสุภาพ เรียบร้อย หรือจะใส่ไปงานกลางคืน ก็ทำให้ดูสวย สง่า ไปอีกแบบค่ะ

ร้านรองเท้าที่แนะนำ muse.onthemove

สำหรับรองเท้าแบรนด์นี้นะคะ เป็นแบรนด์ที่ดารา เซเลป ใส่กันเยอะมากเพราะใส่แล้วดูสูง ขาเรียวสวย ถ้าหากเราเลือกเป็นคัทชูส้นสูงหัวแหลมก็จะทำให้ดูเป็นทางการ เรียบร้อย ทางร้านมีให้เลือกหลายสี หลายเนื้อเลยค่ะ ทั้งหนังแก้ว หนังกึ่งด้าน อยากได้แบบไหนสาวๆก็สามารถเลือกได้ตามความชอบค่ะ

ส่วนรองเท้าส้นสูงแบบเปลือย ก็เหมาะสุดๆสำหรับใส่ไปออกงานค่ะ เพราะจะทำให้สาวๆดูสูงโปร่ง ขายาว ยิ่งใส่กับชุดราตรียิ่งเสริมให้ดูเซ็กซี่ขึ้นด้วยค่ะ

 • Instagram   @maveshoes
 • ราคา            2,390-2,590 บาท

4. Loafer Shoes

https://www.pinterest.com/pin/83105555608704618/

รองเท้าอีกแบบที่เราอยากจะแนะนำนั่นก็คือ รองเท้าทรง Loafer ค่ะ เป็นรองเท้าที่ตอบโจทย์สำหรับสาวเท่ สาวห้าว มากๆเลยค่ะ เพราะเป็นรองเท้าที่ไม่ดูหวาน จนเกินไป มีความเท่ๆของหนัง ไม่มีลวดลายมากนัก และยังออกแนววินเทจนิดๆ เป็นรองเท้าที่พร้อมลุยงานและยังคงความเป็นทางการได้อยู่ค่ะ 


ร้านรองเท้าที่แนะนำ makeamove_sandals


แบรนด์นี้มีรองเท้าทรง Loafer ให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ ตั้งแต่ loafer แบบเท่ๆ ไปจนถึงรองเท้าแตะเลยค่ะ ซึ่งเค้าใช่หนังแท้ ตัดกับสีน้ำตาลลายไม้ สาวๆคนไหนเป็นสายแฟชั่น ชอบแต่งตัวลุคบอยๆต้องห้ามแบรนด์นี้เลยค่ะ

 • Instagram   @makeamove_sandals
 • ราคา            3,290 บาท

5. Oxford Shoes

https://www.pinterest.com/pin/117867715222895245/

นอกจากรองเท้าแบบ Loafer แล้ว รองเท้าสำหรับสาวๆที่ชอบความมินิมอล ความวินเทจ ยังมีรองเท้าอีกแบบหนึ่งที่ใส่แล้วดูเป็นทางการ และเรียบร้อย นั่นก็คือ รองเท้าทรงออกซ์ฟอร์ด (Oxford) เป็นรองเท้าที่มีดีไซน์เก๋ ใช้วัสดุประเภทหนัง มีการเล่นลวดลาย  ใส่แล้วดูเป็นสาวหวานและสาวเท่ในคู่เดียวเลยค่ะ

ร้านรองเท้าที่แนะนำ Diariez


ถ้าให้นึกถึงรองเท้าสไตล์ Oxford คงหนีไม่พ้นแบรนด์นี้แน่นอนค่ะ แบรนด์ Diariez เป็นสไตล์รองเท้าที่มีทั้งความหวานและความเท่อยู่ในคู่เดียวกัน และที่ที่พิเศษสุดๆเลยก็คือ รองเท้าร้านนี้เราสามารถครีเอทได้เองเลยค่ะว่าจะใช่หนังสีอะไรคู่กับสีอะไร เสริมส้น หรือว่าจะใส่ดีเทลเล็กๆเค้าก็สามารถทำให้ได้หมดเลยค่ะ

 • Instagram   @Diaries 
 • ราคา            เริ่มต้นที่ 1,395 บาท

การเลือกรองเท้าสักหนึ่งคู่ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในการทำงาน และสามารถแสดงออกถึงตัวตนและความชอบของเราได้อย่างชัดเจน ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าเราเป็นคนที่มีความพร้อมในการทำงานนะคะ 


แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น