ponypinn 2017-07-05 17:30:53 • อ่านต่อ 5 นาที
55280

11 "ครีมลดรอยสิว" ถูกและดี สิวหาย ไม่เป็นหลุมดำ

สวัสดีค่าสาวๆ FONGDUE จะมาแนะนำครีมลดรอยสิวขั้นเทพ ที่สามารถทำให้ ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจาสิว ซึ่งเป็นตัวฉกาจทำลายความสวยของเรา เป็นรอยซากสิวที่เราไม่ต้องการ และเป็นอะไรที่ใช้เวลารักษาสิวค่อนข้างนานเลยค่า แถมเราต้องมาดูแลประคบประหงมเจ้าสิวตั้งแต่เริ่มเป็น จนเจ้าสิวพวกนี้ทิ้งร่องรอยเอาไว้ 

รอยสิวเกิดจากอะไร?

ปกติแล้วพวกรอยสิวจะเกิดขึ้นจากการที่เราไปพยายามบีบเจ้าสิวออกมา ทำให้บริเวณรอบๆ มีรอยแดง ยิ่งหน้าเป็นสิวอุดตัน ก็ไม่มีทาที่ว่าจะหายแล้วหละ ยิ่งไปบีบก็จะติดแบตทีเรียทำให้เป็นสิวอักเสบอีก และเกิดเป็นรอยสิวอันน่าเกลียดน่ากลัวเลยหละ 

คำเตือน!!

ถ้ายิ่งสาวๆเห็นว่าสิวของเรากำลังจะแห้งตกสะเก็ดแล้วเราไปแกะ จะยิ่งทำให้ใบหน้าของเรามีรอยสิว และยิ่งจะสกปรกเลยค่ะ

วิธีแก้ไข้และรักษาง่ายๆ

คือการที่เราทายา 'ครีมรักษาสิว' เป็นอะไรที่เบสิกสุดๆแถมจะไม่ต้องบอกกันเยอะเนอะ แต่ความท้าทายก็คือว่าสาวๆจะสามารถที่จะทำได้สม่ำเสมอหรือปล่าว เพราะว่าถ้าเราทาเป็นประจำตั้งแต่ตอนที่สิวกำลังจะตกสะเก็ดแน่นอนว่าจะทำให้สิวทิ้งร่องรอยไว้น้อยหรือแทบจะไม่มีร่องรอยเลย

1. Huriscar Postacne 

ครีมในดวงใจของในหลายๆคน เรียกได้เป็นฮีโร่ช่วยลดริวเลยก็ว่าได้ สำหรับสาวๆคนไหนที่ มีรอยดำ รอยแดงจากที่เกิดขึ้นจากรอยสิว สาวๆต่างบอกว่าเอ้ยครีมตัวนี้ดีจริงๆนะแกร ช่วยรักษาในระยะยาวได้เลยอะ แบบค่อยๆทา หายขาดแน่นอนเลย สาวๆคนไหนเพิ่งเริ่มมีรอยสิว ตัวนี้จะช่วยได้ดีมากๆเลยค่ะ 

ส่วนผสมหลักๆของเจ้าครีมตัวนี้ก็คือ สารสกัดจากหัวหอมที่มีฤทธิ์ในการช่วยทำให้รอยดูจางลง แต่ที่เพิ่มความแต่งต่างของตัวนี้จากตัวอื่นๆก็คือ Vitamin B3 ช่วยทำให้แบททีเรียบนใบหน้าของเราน้อยเลย และขิดีก็คือว่าจะทำให้ไม่มีสิวใหม่เกิดขึ้น และทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ลองไปหาซื้อกันดูนะคะ สาวๆ

2. Smooth E Ance Scar Serum

แบรนด์ที่คุ้นเคยกับคนไทยเป็นอย่างดี ช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเห็นนางหลอดจิ๋วแบบนี้แต่พลังของนางแจ๋วนะ ช่วยทำให้ รอยดำ รอยแดงที่เกิดขึ้นจากสิวนั้นค่อยๆหายไป ส่วนผสมที่ทำให้สาวๆช่วยทำให้รอยแผลดีขึ้นก็คือ Hyaluronic Acid ช่วยให้รอยสิวจางลงแล้วยังช่วยเติมผิวให้ดูเติมเต็ม ผิวหน้าของเราก็จะดูเรียบเนียนมากขึ้น 

3. KA White Spot Cream

เจ้าตัวนี้สามารถช่วยให้ผิวหน้าดูดีขึ้นได้จริงๆค่ะ เพราะว่าเนื้อครีมเข้มข้นเหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการอยากให้รอยสิวหายไปเร็วๆ มีกลิ่นที่ไม่ฉุนทาได้ทุกวัน แถมยังช่วยรักษาพวก กระ หรือรอยด่างดำอื่นๆได้อีกด้วยนะตัวเธอ ช่วยทำให้ใบหน้าดุสว่างกระจ่างใส 

4. Hirudoid Mild cream

อีกหนึ่งเว่อร์ชั่นของครีมยี่ห้อนี้ คือตัวนี้ดีมากๆเพราะว่า เนื้อครีมเบาบาง เหมาะสำรับสาวๆที่เป็นส่วนค่อนข้างบ่อย ช่วยลดรอยสิวได้ดีมากๆ สาวๆคนไหนที่ใช้เป็นประจำช่วงเช้า-เย็น จะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนมากค่ะ เพราะว่าจะช่วยทำให้การอักเสบของสิวดีขึ้นเยอะมากๆ แถมยังช่วยทำให้แผลที่เกิดจากสิวด้วยน้า


5. Scarderm Plus

สาวๆคนไหนกำลังหายครีมลดรอยแผลเป็นที่สามารถพกออกไปข้างนอกได้ ครีมตัวนี้มาให้แบบครีมที่เป็นเนื้อเจล มีเนื้อเป็นใสๆ แต่ที่อนุภาคเล็กและซึบซาบสู่ผิวได้ง่ายมาก ทำให้การรักษาสิวที่เป็นรอยสิวดำ รอยแดงหายไปได้ค่อนข้างเร็วเลยค่ะ และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ มีส่วนผสมที่พิเศษคือเจ้าหอยทากที่เป็นส่วนผสมที่โด่งดัง ช่วยทำให้ลดเลือนรอยสิว และหายไปได้เร็วเร็วกว่าตัวเดียวกัน แถมช่วยป้องกันจากแสงแดดไม่ให้สิวยิ่งเป็นรอยมากขึ้น

6. Clinascar Gel

สำหรับสาวๆคนไหนที่มองหาครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวต้องตัวนี้เลย มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามิน E ช่วยทั้งเติมเต็มผิวให้ดูเหมือนไม่มีร่องรอยอะไร และทำให้ผิวของเราดูชุ่มชื่นอีกด้วยนะ ครีมตัวนี้ ใช้ได้ตอนกลางคืนและตอนเช้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและผลัดให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาเร็วขึ้น รอยจุดด่างดำค่อยๆหลุดออกมาเป็นแผ่นๆเลยหละ 

7. Retin - A Cream

สำหรับสาวๆคนไหนที่รู้สึกว่าไม่ชอบได้อะไรที่ค่อยเป็นคอยไปแต่หายไปอย่างถาวรเลย ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ เพราะตัวยาเค้าดีมากๆ ช่วยทำให้สิวที่อุดตันออกมา และจะได้ทำการกดสิวได้อย่างถนัด หรือเรียกง่ายๆว่าช่วยละลายสิวอุดตันไม่ให้เค้าเกาะแน่เวลาเราบีบเค้าจะออกยากและทำให้เป็นรอยลึก แต่ตัวนี้ควรทาตอนกลางคืนนะคะ เพระว่าอาจจะทำให้ผิวหน้าเราไหมได้เลย ควรปิดไฟนอนเลย ทาเฉพาะจุดที่เป็นเท่านั้นค่ะ เพราะว่าไม่อย่างนั่นเค้าจะระคายเคืองผิว 

8. Scar Esthetique

สาวๆคนไหนที่อยากได้ครีมลดรอยสิวที่จะช่วย ซ่อมแซมและบำรุงเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ฟื้นฟู ต้องชอบตัวนี้แน่ๆเลยหละ เพราะว่านางมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องนี้โดยเฉพาะเลยหละ ส่วนผสมหลักก็คือหัวหอม เมล็ดองุ่น และช่วยให้ผิวมีการผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่ดูสดใสและลดรอยริวอีกด้วย

9. Medmaker Vitamin E cream

วิตามินซีก็เป็นอีกหนึ่งสารกัดโด่ดเด่นที่ช่วยให้ผิวหน้าของเรามีการผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา ให้ใบหน้าดูลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิว ให้หายไปในเวลาอันเร็วรวด ครีมเด็ดๆแบบนี้สาวๆควรมีพกไว้ติดกระเป๋านะ มีส่วนผสมหลักที่ช่วยให้ความชุ่มชื่น ไม่เหมือนยาสิวทั่วๆไปที่ทาไปแล้วหน้าแห้ง แต่สาวหน้ามันขอไปผ่านมันไปค่ะ ไม่เหมาะกับคุณเพราะอาจทำให้ผิวหน้ามันขึ้นอีกกว่าเดิมก็เป็นได้

10. Mederma 

สำหรับสาวๆคนไหนเพิ่มเริ่มต้น เลือกยังไม่ค่อยเก่ง เป็นมือใหม่แนะนำเลยค่ะ เพราะว่าตัวเป็นยาที่ไม่ได้แรงมาก ภายใน 2-4 อาทิตย์ก็ค่อนๆเห็นผลแล้ว ไม่ได้รู้สึกระคายเคือง ไม่เหนียวเหนอะให้เรารู้สึกรำคาญด้วยค่ะ เค้าซึบซามเร็ว ทำให้ใบหน้าของเราดูชุ่มชื่น เจ้ารอยดำ รอยแดงค่อยๆจางลงต่อเนื่อง 

11. Garnier Light Cream 

เจ้าตัวนี้ใครอ่านต้อง งงๆแน่เลยค่ะ ว่าเอ๊ะเจ้านี่ไม่ไดเป็นครีมลบรอยสิวนี่หน่า มาอยู่นี่ได้ยังไงเนี้ย แต่ตัวนี้เราแถมให้คะ เพราะว่าเป็นตัวช่วยบำรุงใช้ควบบคู่กับตัวที่เหลือได้ เพราะว่าตัวนี้มี สารสกัดที่โด่ดเด่นมากๆก็คือ มะหนาว ที่มีสารเป็นกรด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและผลัดเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหนังที่ดูเป็นรอยดำทำให้ดูกระจ่างใส และทำให้เราดูกระจ่างใส และปกป้องเราจากแสงแดดโดยรวมและจุดด่างดำที่เป็นรอยสิวให้ค่อยๆจางลง และหายไปในที่สุดค่ะ 


แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น