ponypinn 2017-07-10 19:30:16 • อ่านต่อ 5 นาที
4595

10 ยาย้อมผม ราคาไม่แพง ไม่พัง สวยได้ไม่ต้องง้อร้าน

สวัสดีค่าสาวๆวันนี้ FONGDUE จะมาแนะนำ 10 ยาย้อมสีผม ที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง สำหรับสาวงบน้อยหรือว่าไม่อยากออกไปเสียตังค์ทำผมแพงๆตามร้าน บางร้านราคาเป็นพัน ซึ่งจริงๆสามารถทำให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ หลายพันเลยหละ แต่ข้อเสียก็คือสีอาจไม่เสมอกันถ้าเราทำไม่ดีนะ ส่วนตัวถ้าถามว่าแล้วสีมันติดทนไหมแอดมินว่าก็ระดับหนึ่งเลยนะ แต่ทั้งนี้ก็คือขึ้นอยู่กับความสว่างและเข้มของสีผมสาวๆแต่ละคนด้วย 

1. Liese Bubble Colour

ประเดิมที่ยี่ห้อแรกเลยค่า ยี่ห้อนี้ดีมาก เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบทำสีผมที่ดูละมุนๆ สีน้ำตาลอมเทา สีน้ำตาลทอง สีน้ำตาลธรรมชาติ  สาวๆคนคุ้มหน้าคุ้นตาเค้าดีเลยหละ เพราะว่าเค้าเป็นยาย้อมสีผมที่มาให้รูปแบบโฟม ทำง่ายเกาะติดเส้นผมมากกว่าเดิมถึง 4 กลิ่นเค้าไม่รู้สึกฉุนเลยค่า ใช้ตามขั้นตอนรับรองว่าง่ายสุดๆ พอกทิ้งเส้นผมไว้ 20-30 นาที 

ราคา 350 บาท

หาซื้อได้ที่ไหน?
Watson Boots Tops และห้างชั้นนำที่อื่นๆค่า

2. Schwarzkopf  Freshlight Foam Colour

ไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อนี้แน่นอน เพราะว่าลายกล่องเรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์สุดๆ เป็นน้องตุ๊กตาบลายธ์ คุณภาพก็เรียกได้ว่ามีมากๆ เค้าตั้งใจทำให้สูตรเหมาะสำหรับสาวเอเชีย เนื้อโฟมนุ่มๆ จากนั้นเราก็ทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในกล่องเลย แต่หลักๆก็คือผสมส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็เกลี่ยให้ทั่วศรีษะ ถ้าสาวๆคนไหนยังไม่กล้าเริ่ม ยี่ห้อนี่แนะนำที่สุดแล้วค่ะ เพราะว่าใช้ไม่ยาก ติดทนแล้วไม่ทำร้านสีผมของเรา แต่ยี่ห้อนี่จะเน้นสีธรรมชาตินะ สีที่ชอบมากๆจะเป็นสี Beige Blond สีเข้าจะไม่ได้แรงมาก ไม่ใช่สีแฟชั่นนะ

ระยะเวลาทิ้งสีไว้
ประมาณ 10 นาที

ราคา 349 บาท

หาซื้อได้ที่ไหน?
Watson Boots Tops และห้างชั้นนำที่อื่นๆค่า


3. Beauty Labo Foam Colour

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากให้ผมมีสีสวยงามแถมยังผมนุ่มสวยเงางาม ต้องชอบยี่ห้อนี่แน่นอนเลยหละ เค้ายังใส่ใจกับผมของเรามากจริงๆค่ะ ยี่ห้อนี่ใช้สารกัดธรรมชาติมากมายอย่าง น้ำผึ้ง กุหลาย วิตามิน บี วิตามิน ซี และแธ่ธาตุอื่นๆ ที่ให้เส้นผมของสาวๆแข็งแรง สีที่แอดมินชอบมากๆ ต้องยกให้  Miky Beige เลย ชอบมากๆเลยค่ะ เป็นสีน้ำตาลธรมมชาติ ใช้งานง่านนิดเดียวเองหละ พอกผมทิ้งไว้ แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า 

เพกเกจจิ้ง
เพกเกจจิ้งน่ารักมาออกแบบให้เป็นเหมือนกระบอกน้ำ และมีตัวสีให้ชัดเจนบนกล่องเลยค่า

ระยะเวลาทิ้งสีไว้
ประมาณ 30 นาที 

ราคา 335 บาท

หาซื้อได้ที่ไหน?
Watson Boots Tops และห้างชั้นนำที่อื่นๆค่า

4. Lolane Z Cool Foam Hair Colour

เรื่องของน้ำยาของญี่ห้อนี่จะเด่นให้เรื่องของการเอานมจากฮอกไกโดมาเป็นส่วนผสมหลัก ทำให้เนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย และมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยสามารถแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมของเราได้ดีมากๆ และช่วยไม่ให้สีกลิ่ของเคมีให้รู้สึกแสบจมูกน่แนเลย ขั้นตอนก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เอาน้ำยา Z Cool มาผสมกับ Z cool colour milk มากผสมและเขย่าให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกไว้ในทั่วศีรษะ  

ระยะเวลาทิ้งสีไว้
ประมาณ 30 นาที

ราคา 
ประมาณ 189 บาท

5. Palty Hair Colour

ใครชอบยาย้อมผมคุณภาพ มาตรฐานญี่ปุ่นต้องชอบยี่ห้อนี้แน่ๆเลย และที่สำคัญมีเฉดสีให้เลือกมากมายเลยค่าคุ๊นนน มีถึง 16 เฉดสีด้วยกันเลยน้า ผสมและเปิดฝาด้วยหวีแปรง แค่นี้สาวๆก็ย้อมได้แล้ว ไม่มีส่วนผสมของไฮโดรเยน ทำให้เรารู้สึกแสบจมูก สาวๆอยากได้สีผมแบบไหนยี่ห้อนี้เสกได้เลยหละ เพราะว่าเหมือนเป๊ะๆเลย

6. Berina Hair Colour Cream

สีแบรนด์เบอริน่าเป็นสีผมที่ต้องเป็นขวัญใจสาวๆที่ชอบทำสีผมเองและราคาไม่แพง ต้องชอบเจ้าตัวนี้แน่ๆ เพราะว่าหลอดหนึ่งราคาแค่หลักสิบ ไม่ถึงหลักร้อยเลยด้วยซ้ำ แถมสีนี่เรียกได้ว่าติดทน เป็นแบรนด์ไทยคุณภาพที่ดีมากๆ และด้วยราคาบอกเลยค่ะ ไม่ว่านักเรียน นักศึกษาก็ยังเป็นราคาที่สบายกระเป๋า 

ราคา 89 บาท

7. Syoss Professional Hair Colour

สำหรับสาวๆคนไหนทีอยากได้สีที่ชัดเจนเหมือนสีผมทางฝั่งของฝรั่งต้องชอบยี่ห้อนี่แน่ๆเลยหละ เพราะว่า สีเด่นชัด ติดทนนานมาก ไม่ว่าจะสระ ไดร์ หรือหนีบผม สีก็ยังติดทน สีนี่เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับที่ร้านทำผมทำให้เลยเราหละ วิธีใช้ก็เรียกได้ว่าไม่ยากแน่นอน ใช้น้ำยาดีเวลลอปเปอร์ ปิดผาเขย่าให้เข้ากัน สีที่แนะนำเป็นสี Extra Light Ash Blonde สีจะบลอนอ่อน พอไปผสมกับสีผมเข้มอย่างคนไทย สีจะหม่นๆผมสีทอง สวยเป๊ะ 

ระยะเวลาทิ้งสีไว้

ประมาณ 30 นาที

ราคา 

220 บาท

8. L'oreal Excellence Creme

สาวๆคนไหนอยากได้ยายามสีผมที่สีชัดเจนยี่ห้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สาวๆได้เหมือนกันนะ เพราะว่าสีที่ออกมาเป็นสีที่ค่อนข้างจะดูธรรมชาติ โดยเฉพาะสีน้ำตาลช่วยฟื้นบำรุงผมให้ดู สวยงาม มีชีวิตชีวา แต่ยี่ห้อนี้ใช้ยากสักนิดหนึ่งนะคะ ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น

9. Just Modern Colourful Wow

สำหรัยสาวๆคนที่ไม่อยากไปกัดสีผมหลายๆรอบให้รู้สึกเจ็บหนังศรีษะ ต้องชอบยาสระผมยี่ห้อนี้แน่นอนเลยค่า เพราะว่าสีเค้าชัดเจนมาก และมีหลากหลายสีให้เลือกด้วยน้า ใครอยากได้สีผมที่ดูแฟชั่น ต้องลองยี่ห้อนี้ค่ะ แต่เห็นสีชัดเจนแบบนี้ เค้าก็ยังให้การบำรุงที่ล้ำลึกจาก JoJoba Seed Oil และ SunFlower ทำให้ผมดูสวยไม่หยาบกระด้าง

10. Dcash Master Mass Color Cream 

สำหรับสายวัยกลางคนต้องชอบยี่ห้อนี่แน่นอนค่ะ เพราะว่ายากที่จะหายาย้อมสีผมที่สามารถปกปิดผมขาวของเราได้มิดสนิด และช่วยให้สาวๆที่มีผมที่ค่อนข้างอ่อนแอ ทำให้ผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเลยค่า แล้วที่สำคัญสาวๆหลายคนชอบมาก เพราะว่าสีที่ชัดและออกมาสลวยสวยงาม

สรุปค่ะ 

ยาย้อมสีผมญี่ปุ่น : สาวๆคนไหนที่ชอบทำสีผมที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ และเพิ่มเริ่มหัดทำใหม่ อยากให้สีผมที่ดูละมุนแนะนำเป็นยาย้อมสีผมสัญชาติญี่ปุ่นค่ะ เช่น Liese Bubble Colour,  Schwarzkopf  Freshlight Foam Colour

ยาย้อมสีผมสัญชาติไทย : เหมาะสำหรับสาวๆที่งบน้อยแต่อยากได้ของที่คุณภาพดี แนะนำค่า เช่น Berina

ยาย้อมสีผมสัญชาติฝรั่ง : เหมาะสำหรับสาวๆวัยกลางคนที่อยากได้สีผมที่ดูชัดเจน ปกปิดผมขาว  เช่น L'oreal 


แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น